OSSIF - Kho cho thuê: Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp


Ảnh hưởng của đại dịch Covid19 đã số hóa và thay đổi hành vi của người dùng, chúng trở thành chất xúc tác cho sự phát triển của thương mại điện tử trên toàn thế giới. Sự bùng nổ của thương mại điện tử là động lực lớn cho sự phát triển của lĩnh vực hậu cần, kho cho thuê và bất động sản công nghiệp tại Việt Nam do nhu cầu lưu trữ hàng hóa và lưu trữ nhu yếu phẩm tăng cao Việt Nam, cũng không nằm ngoài dòng chảy tất yếu này. 

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc thông tin về thị trường kho cho thuê, cho thuê kho bãi tại Việt Nam hiện nay, cũng như vì sao cho thuê kho bãi chất lượng đang lôi kéo nhiều công ty trong và ngoài nước bước vào thời kỳ công nghiệp mới.

OSSIF - Kho cho thuê: Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp - Hình 1

Nhu cầu thuê kho xưởng, kho cho thuê tại khu vực phía nam

Cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế thế giới thì nền kinh tế nước ta cũng có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt là từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO các ngành công nghiệp tại nước ta được mở ra con đường lớn để phát triển. Các ngành công nghiệp truyền thống như: dầu khí, may mặc, cơ khí cho đến những ngành mới cũng phát triển vượt bậc kéo theo nhu cầu thuê kho xưởng tăng cao.

Trong những năm gần đây, nhiều ngành bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế ảm đạm. Tuy nhiên, cũng có một số lĩnh vực tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt là thương mại điện tử, phát triển bán lẻ đa kênh và phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu. Do đó, nhiều công ty muốn tìm nhà kho cho thuê để giữ hàng tồn kho hoặc bảo quản an toàn.

Qua một vài khảo sát, CBRE Việt Nam cho biết, nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực phía Nam sẽ tăng lên trong thời gian tới, tập trung ở 5 nhóm ngành chính.

  • Máy móc, linh kiện điện tử: Các ngành nghề liên quan đến máy móc, thiết bị phụ tùng, linh kiện ô tô, thiết bị điện tử... được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định EVFTA. 
  • Sản xuất dược phẩm: Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành sản xuất dược phẩm sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới với 7,7 tỷ USD vào 2021 và đạt 16,1 tỷ USD năm 2026. Do đó, nhu cầu thuê nhà xưởng phục vụ sản xuất dược phẩm là điều kiện tất yếu khi sản xuất phục hồi sau dịch Covid-19.
  • Trang thiết bị và vật tư y tế: Cùng với đà tăng của ngành dược phẩm, ngành thiết bị và vật tư y tế cũng khi ghi nhận tiềm năng phát triển mạnh với nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất cao trong giai đoạn hiện nay.
  • Phòng lab: Tập trung phòng thí nghiệm nhằm cung ứng điều kiện cần thiết cho việc triển khai các thực nghiệm trên các lĩnh vực như hóa, sinh, vật lý,… Mục đích chính là phục vụ nghiên cứu khoa học, đảm bảo tính an toàn cho người làm thí nghiệm.
  • Sản phẩm làm đẹp: Thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh với sự đa dạng các sản phẩm và chủng loại, phù hợp với mọi nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như châu Á nói chung. 

Bất động sản công nghiệp, nhà xưởng và kho cho thuê được dự đoán là phân khúc đầu tư rất hấp dẫn và sẽ khá thành công trong năm 2022. Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước Châu Âu đã khiến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sôi động trở lại. 

Bình Dương, Đồng Nai và Long An được đánh giá là 3 địa phương sở hữu những KCN trọng điểm của miền Nam hiện nay. Với nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển kinh tế, 3 “ông lớn” ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư mua hoặc thuê nhà xưởng sản xuất tại đây.

Lợi thế đầu tiên nằm ở mô hình nhà xưởng cho thuê sản xuất đã được tối ưu từ thiết kế đến cơ sở hạ tầng sao cho đáp ứng được đa dạng ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp.

OSSIF - Kho cho thuê: Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp - Hình 2

Giá thuê kho xưởng tăng

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như ngoài thành vùng ven là địa điểm được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất khi quyết định xây dựng, kho cho thuê hoặc thuê kho nhà xưởng. Tuy nhiên, giá thuê nhà xưởng tại khu vực này luôn ở mức cao là trở ngại lớn đối với các công ty. 

Doanh nghiệp cần cân đối ngân sách kinh doanh do cung cầu không phù hợp, giá thuê kho và giá thuê kho tại Tp.HCM và Hà Nội có xu hướng tăng đột biến, đạt ngưỡng cao nhất trong toàn khu vực. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam; nơi đây có vị trí chiến lược quan trọng như sở hữu cảng lớn, sân bay Tân Sơn Nhất, giao thông thuận tiện, đón đầu công nghệ mới nhất khu vực. 

Bên cạnh việc tăng các kho thông thường, đại dịch đã khiến nhu cầu về các phòng lạnh để chứa thực phẩm nhập khẩu như thịt, hoa quả, hải sản tăng cao. Công suất sử dụng cao được ưu tiên nhưng chỉ những kho có an ninh tốt, đường rộng xe container ra vào, vị trí thuận lợi cho việc lưu kho và phân phối hàng hóa đi các quận, huyện khác. Ngoài ra, kho cho thuê cần được đầu tư hiện đại về trang thiết bị và bảo vệ, hệ thống điện nước, hệ thống thông gió, chiếu sáng tự nhiên, hệ thống phòng cháy chữa cháy nhằm thu hút khách hàng và có giá thuê cao.

OSSIF - Kho cho thuê: Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp - Hình 3

Tìm địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín ở đâu

Trước xu hướng cho thuê kho xưởng ngày càng gia tăng và dịch vụ cho thuê kho bãi cũng đang phát triển nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cho thuê nhà xưởng trên một số trang web bất động sản với hàng loạt thông tin cho thuê kho đủ kích cỡ, chất lượng và giá cả.

Nhận biết được xu hướng dẫn đầu này và tìm được nguồn hàng cho thuê kho xưởng uy tín chất lượng là một trong những yếu tố cần thiết để các doanh nghiệp có bước khởi đầu trong cuộc đua giữa các doanh nghiệp đang háo hức. Thấu hiểu nhu cầu tìm địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín,  OSSiF luôn đưa ra các phương án, giải pháp phù hợp và nỗ lực thực hiện tốt để các nhà đầu tư đều đạt được sự hài lòng trong giao dịch. 

OSSIF - Kho cho thuê: Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp - Hình 4

-----------------------------------------------

Liên hệ ngay: 0983 68 68 75 để được tư vấn miễn phí và bỏ túi các ưu đãi hấp dẫn từ OSSIF

Địa chỉ: Quốc lộ 50, Ấp Tân Phước, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Fanpage: fb.com/nhaxuongossif

CHIA SẺ