Ossif - Nhà xưởng tối đa hóa không gian


Tùy thuộc vào từng loại hoạt động của nhà xưởng và công năng cũng như mặt hàng sản xuất mà các công ty doanh nghiệp sẽ phải bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng để quy hoạch và bố trí không gian hợp lý. Những nhà xưởng hợp xu thế hiện nay thường có thiết kế “không gian mở” và đơn giản hóa những vách ngăn để tiết kiệm không gian bên trong.

Thông thường những dây chuyền cùng hoặc tương đương nhau về công đoạn có thể được bố trí chung trong một không gian rộng lớn. Việc làm này có thểý tưởng thiết kế này cho phép doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích các vách ngăn giữa những không gian nhỏ hẹp kiểu truyền thống. Đồng thời với cách làm này cũng góp phần nâng cao hiểu quả làm việc, tiết kiệm thời gian trong các giai đoạn vận chuyển trung gian.

Tối ưu không gian dọc trong nhà xưởng

Một trong những bước giúp tối đa hóa không gian lưu trữ trong kho nhỏ chính là không gian dọc. Không gian dọc có thể là phía trên của vật phẩm được lưu trữ, lối đi chéo, khu làm việc… Với những không gian này, bạn có thể tận dụng để lưu trữ các sản phẩm.

Tận dụng các khoảng không gian phía trên: dùng giá đỡ, kệ hàng tăng khả năng lưu trữ trên cao, giảm sử dụng phần diện tích ở sàn. Sử dụng được tối đa phần không gian trong kho chứa hàng. Với thiết kế này, bạn có thể dùng ròng rọc thay cho xe nâng phía dưới, kệ chứa pallet lưu trữ hàng hóa tốt hơn. Chi phí đầu tư thấp nhưng sức chứa pallet trong kho hàng cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là việc sắp xếp kho hàng có tổ chức, dễ vận hành khi lấy hàng. 

Tích hợp đầy đủ các phòng chức năng

Mô hình xây dựng nhà xưởng hiện đại và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân viên phải bao gồm khu xử lý chất thải, phòng y tế, phòng nghỉ ngơi, nhà ăn cho người lao động, … Chính vì vậy việc ứng dụng khung thép tiền chế vào xây dựng nhà xưởng sẽ giúp doanh nghiệp “nới rộng” không gian nhà xưởng dành cho các khu vực này.

Năng suất làm việc của nhân viên chính là chiếc chìa khoá mang lại thành công và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không gian làm việc cởi mở, đầy đủ tiện ích sẽ mang đến cho nhân viên tinh thần làm việc tốt nhất. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng ngày nay đã bắt đầu chú trọng đến thiết kế “văn phòng làm việc” tại nhà xưởng cho các công, nhân viên. Tại đây sẽ tích hợp nhiều phòng chức năng để phục vụ nhu cầu thiết yếu cũng như nhu cầu nghỉ ngơi, hưởng thụ của người lao động.

Đặc biệt, không gian bên ngoài nhà xưởng cũng phải mang đến cảm giác thoải mái và thoáng đãng. Giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng là trồng nhiều cây xanh và tạo lối đi vận chuyển hàng hoá theo đường zích zắc, song song hoặc dạng chữ U.

Ossif luôn đáp ứng mọi nhu cầu của Khác Hàng.

Liên hệ ngay: 0983 68 68 75 để được tư vấn miễn phí và bỏ túi các ưu đãi hấp dẫn từ OSSIF

Địa chỉ: Quốc lộ 50, Ấp Tân Phước, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Đăng ký: ossif.tankim.com.vn/lien-he.aspx

Fanpage: fb.com/nhaxuongossif

 

CHIA SẺ